7 Công Việc Cần Chuẩn Bị Trong 1 Tháng Trước Khi Cưới: Giai Đoạn Tăng Tốc

Chọn phù dâu và phù rể

Kế hoạch chuẩn bị đám cưới sẽ không thể hoàn hảo nếu thiếu đi bước chọn nhẫn.Trước 1 tháng tổ chức tiệc cưới hai bạn nên đi chọn mua nhẫn cưới. Đừng quá quan tâm tới giá trị của nhẫn cưới mà hãy chọn mẫu nhẫn cả hai đều thích. Đây chính là vật tượng trưng cho tình cảm và sự gắn kết của cả hai. Nó mang ý nghĩa vô cùng thiêng liêng, quý giá mà tiền bạc không thể dùng để đo đếm được.

2. Chụp ảnh cưới 

Sau khi đã chọn được studio chụp ảnh và địa điểm chụp cũng như phong cách hình cưới. Bước kế  tiếp là hãy sắp xếp thời gian để chụp ảnh, có thể là ngoại cảnh hay phim  trường tùy theo sở thích của bạn.

3. Chuẩn bị các phụ kiện cho cô dâu, chú rể

Một số phụ kiện của cô dâu, chú rể như: vương miện, cài tóc, thắt lưng, khăn voan, găng tay, khuy măng sét, caravat đều là những thứ rất quan trọng cần phải chuẩn bị. Ngoài ra, trong nhiều đám cưới, cô dâu còn chuẩn bị cả nhẫn lông voi để cầu mong gặp nhiều may mắn, hạnh phúc trong hôn nhân.

7 Công Việc Cần Chuẩn Bị Trong 1 Tháng Trước Khi Cưới: Giai Đoạn Tăng Tốc
7 Công Việc Cần Chuẩn Bị Trong 1 Tháng Trước Khi Cưới: Giai Đoạn Tăng Tốc

4. Gặp phù dâu và phù rể

Hai bạn cũng nên dành thời gian để gặp và trò chuyện cùng với phù dâu, phù rể. Qua cuộc trò chuyện này biết đâu hai bạn sẽ có thêm nhiều ý tưởng cho kế hoạch đám cưới của mình. Hơn nữa, buổi gặp mặt trò chuyện này còn có thể giúp mọi người trao đổi về buổi lễ cưới rõ ràng hơn.

5. Viết thiệp mời

Bạn đã có được danh sách khách mời cụ thể từ các bước chuẩn bị đám cưới ở trên rồi. Bây giờ, hãy đi lấy thiệp đã được in và theo danh sách đó để viết lên thiệp mời. Nên viết thật chính xác, chỉn chu đến từng  chi tiết thông tin của khách mời để họ thấy được sự tôn trọng của bạn. Hoặc nếu không có thời gian, lượng khách mời quá nhiều bạn cũng có thể nhờ tới bạn bè, người thân hỗ trợ viết thiệp mời giúp.

6. Chuẩn bị phong bao lì xì 

Có không ít người khi chuẩn bị đám cưới lại quên mất chuẩn bị bao lì xì. Vì vậy, bạn nên chú ý vấn đề này. Hãy chuẩn bị đủ bao lì xì để phát cho phù dâu, phù rể để chia sẻ may mắn với mọi người trong ngày đám cưới.

Chuẩn bị phong bao lì xì 
Chuẩn bị phong bao lì xì

7. Mua giấy song hỷ

Hãy mua thêm cả giấy song hỷ để ở nhà trước để ngày cưới có thể lấy ra sử dụng. Nên dán giấy song hỷ quanh nhà vào thời điểm chuẩn bị đón dâu. Cố gắng dán và trang trí thật đẹp nhé!

8. Review lại các hạng mục chi phí

Hãy kiểm  tra cẩn thận, rà soát kỹ càng các mục chi phí và tính tổng cộng lại khoản tiền mà bạn phải chi cho kế hoạch đám cưới của mình để có sự chuẩn bị kinh tế tốt nhất cũng như phòng ngừa trường hợp phát sinh chi phí.

Trên đây là hướng dẫn 7 Công Việc Cần Chuẩn Bị Trong 1 Tháng Trước Khi Cưới: Giai Đoạn Tăng Tốc mà Ship Dâu muốn chia sẻ tới các cặp cô dâu chú rể tương lai. Việc chuẩn bị đám cưới chưa bao giờ là dễ dàng, nhẹ nhàng cả. Tuy nhiên, sự chuẩn bị càng chu đáo bao nhiêu, bạn bỏ ra tâm sức càng lớn thì ngày cưới sẽ nhận lại càng nhiều niềm vui, hạnh phúc.