4 Công Việc Cần Chuẩn Bị Đám Cưới Trước 15 Ngày Khi Diễn Ra

Mời thiệp cưới

1. Thống nhất mọi việc lần cuối

Thời điểm này cả hai bên gia đình nên cùng nhau ngồi xuống một lần nữa để thống nhất về các khoản chi phí, phương thức di chuyển, thông tin ngày cưới,… Đảm bảo mọi chuyện đều đã diễn ra theo đúng như kế hoạch chuẩn bị đám cưới đã lập.

2. Mời thiệp cưới

Mời thiệp cưới
Mời thiệp cưới

Bước này cũng sẽ mất khá nhiều thời gian. Hai bạn có thể cùng nhau đi mời khách hoặc chia ra để mời đều được.

3. Xác nhận các dịch vụ, chi phí và thanh toán

Hãy gọi lại cho các bên cung cấp dịch vụ đám cưới để xác nhận lại xem mọi thứ đã được chuẩn bị tốt chưa, chi phí như thế nào, có gì thay đổi không. Từ nhà hàng cho tới studio ảnh cưới, địa chỉ cho thuê váy cưới, đơn vị cho thuê xe cưới,… Nên tính xem tổng chi phí hết bao nhiêu và bạn cần phải thanh toán trước bao nhiêu.

4. Phân công và diễn tập chuẩn bị trước đám cưới

Để có một hôn lễ long trọng, hoàn chỉnh thì mỗi người đều sẽ có nhiệm vụ riêng. Cô dâu và chú rể trong ngày cưới sẽ phụ trách việc đứng ngoài sảnh để chào đón khách khứa. Những người khác trong gia đình sẽ chia nhau phụ trách coi việc tiếp khách, bắt chuyện, thăm hỏi khách mời, chuẩn bị đồ ăn, đồ uống, quản lý thùng tiền, quản lý sổ yêu thương,…

Tốt nhất mọi người nên thử diễn tập trước cùng nhau bởi không phải ai cũng có kinh nghiệm làm những việc này. Hãy tập duyệt trước để nếu có vướng mắc, sơ suất ở đâu thì khắc phục ngay và tăng sự ăn ý khi phối hợp.

Mời thiệp cưới

Dù có chuẩn bị kỹ càng tới mấy thì chắc hẳn rằng trước ngày đám cưới cô dâu, chú rể tương lai cũng sẽ cảm thấy lo lắng, mất bình tĩnh. Tuy nhiên, dù hai bạn có lo lắng cũng không thể giải quyết được gì. Nếu đã lên kế hoạch chuẩn bị đám cưới kỹ càng như trên, thì cô dâu chú rể cứ an tâm. Hãy thả lỏng bản thân, giữ tâm trạng thoải mái, bình tĩnh và tập đi ngủ sớm mỗi ngày.

Nên đi ngủ vào khoảng 22h và dậy vào lúc 6h mỗi ngày. Như vậy vừa có thể giữ được sức khỏe tốt lại vừa có thể có một làn da đẹp và tâm lý ổn định trước ngày cưới.

Cuối cùng, vào ngày đám cưới thì hãy hít thật sâu và thở ra từ từ. Tự nhủ bản thân rằng “Tôi đã sẵn sàng” và lên đồ bắt đầu bước vào lễ đường thôi.